Tính % mỡ trong cơ thể
Bạn có thể dùng công cụ này để tính bao nhiêu phần trăm cơ thể mình là mỡ và tìm ra cân nặng lý tưởng để có một tỉ lệ mỡ cơ thể khỏe mạnh. Công cụ này sử dụng công thức chính thống của BMI và U.S. Navy.
Ước lượng từ chỉ số BMI
Phương pháp tính của Hải Quân Hoa Kỳ
Vui lòng điền đầy đủ thông tin
Chiều cao *
Cm
Cân nặng *
Kg
Tuổi *
Giới tính *
Vui lòng điền đầy đủ thông tin
Chiều cao *
Cm
Cân nặng *
Kg
Tuổi *
Giới tính *
Vòng cổ *
Cm
Vòng eo *
Cm
Vòng hông *
Cm
Phương pháp tính:
% mỡ trong cơ thể bạn là 18.2%
Giới tính
Tuổi
Chiều cao
Cân nặng
Khối lượng mỡ
10.9 kg
% mỡ
Khối lượng nạc, ...
49.1 kg
BMI
Tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể là bao nhiêu tức là khỏe mạnh?
Nói chung, tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể khỏe mạnh đối với phụ nữ là 21 đến 35 phần trăm và đối với nam giới, là 8 đến 24 phần trăm. Những giá trị này dựa trên một nghiên cứu của Dympna Gallagher et al. về một cách tiếp cận mới để phát triển phạm vi tỷ lệ phần trăm chất béo cơ thể khỏe mạnh cho người lớn. Nó liên kết chỉ số BMI với tỷ lệ phần trăm chất béo cơ thể được dự đoán.
Làm thế nào để ước tính lượng mỡ trong cơ thể?
Có một số công nghệ khác nhau có khả năng đo lường chính xác thành phần cơ thể của bạn. Nhưng trước tiên, công cụ trực tuyến này sẽ cung cấp cho bạn ước tính đầu tiên, nhanh chóng và hợp lý về tỷ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể của bạn. Bạn có thể chọn các phương pháp đo lường khác nhau.
Đơn giản nhất là phương pháp dựa trên Chỉ số BMI. Ngoài ra còn có phương pháp đo chu vi cơ thể do Hải quân Hoa Kỳ phát triển và bốn phương pháp đo theo các vòng số đo các bộ phận cơ thể.
Ước lượng từ chỉ số BMI
Phương pháp này tính toán tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể từ Chỉ số khối cơ thể (BMI) bằng cách sử dụng phương trình hồi quy. Công thức cũng có tính đến giới tính và tuổi tác. Phương pháp ước tính này không chính xác bằng chu vi cơ thể hoặc phương pháp các vòng số đo các bộ phận cơ thể. Tuy nhiên, nó đưa ra một ước tính nhanh chóng và cơ bản nhất. Cũng lưu ý rằng nó chỉ dành cho những người ít vận động.
Phương pháp tính của Hải quân Hoa Kỳ
Phương pháp này yêu cầu đo chu vi ở cổ, eo và hông. Sử dụng thước dây để đo chu vi các vòng này của bạn song song với sàn nhà, áp dụng cùng một lực căng tại cùng một điểm mỗi khi bạn thực hiện phép đo. Các phép đo chu vi được thực hiện khác nhau đối với nam và nữ. Công thức không yêu cầu số đo vòng hông cho nam. Lấy số đo vòng eo trên rốn đối với nam và trên rốn đối với nữ.
Phương pháp này có thể dự đoán tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể một cách khá chính xác, trong phạm vi cộng hoặc trừ 3,5 phần trăm so với thành phần cơ thể thực tế của bạn.
Các bảng này bao gồm cột trọng lượng hiển thị phạm vi trọng lượng được tính toán cho từng phạm vi tỷ lệ phần trăm chất béo cơ thể. Từ đó, bạn có thể biết chắc mình cần cân cân nặng bao nhiêu để được xếp vào danh mục mong muốn. Về bản chất, phạm vi cân nặng chỉ phản ánh những thay đổi về lượng mỡ trong cơ thể. Trên thực tế, khối lượng cơ của bạn thay đổi cùng với khối lượng mỡ trong cơ thể, nhưng ở mức độ nhẹ hơn. Hãy coi các phạm vi trọng lượng được hiển thị là mục tiêu ban đầu. Khi bạn giảm hoặc tăng cân, bạn có thể muốn tính toán lại tỷ lệ phần trăm chất béo cơ thể của mình theo định kỳ và chọn trọng lượng mục tiêu mới nếu cần để duy trì hoạt động. Kết quả tính toán tỷ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể của bạn được đặt trong tương quan với các biểu đồ do Hội đồng Thể thao Hoa Kỳ, Tổ chức Y tế Thế giới và Đại học Y học Thể thao Hoa Kỳ phát triển.
Hội đồng Thể thao Hoa Kỳ (ACE) được thành lập năm 1985 với trụ sở tại San Diego. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận với cam kết làm phong phú thêm chất lượng cuộc sống thông qua hoạt động thể chất và tập thể dục an toàn và hiệu quả. Tổ chức có sứ mệnh giúp bảo vệ mọi người khỏi các sản phẩm và chương trình thể dục không hiệu quả thông qua nghiên cứu khoa học và giáo dục cộng đồng. ACE bảo vệ công chúng hơn nữa bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn chứng nhận và giáo dục thường xuyên cho các chuyên gia thể thao. ACE là một trong những tổ chức giáo dục và đào tạo về thể hình phi lợi nhuận lớn nhất trên thế giới
Biểu đồ Tỷ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể tổng quát từ ACE là một trong những biểu đồ tỷ lệ chất béo cơ thể được sử dụng phổ biến nhất. Hạn chế chính của nó là nó không tính đến tuổi của bạn. Đó là một điều quan trọng cần xem xét trong việc đánh giá thành phần cơ thể.
Hướng dẫn BMI của NIH / WHO
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là một cơ quan của Liên hợp quốc với vai trò chính là chỉ đạo y tế quốc tế trong hệ thống Liên hợp quốc và dẫn dắt các đối tác trong các hoạt động đáp ứng sức khỏe toàn cầu. Viện Y tế Quốc gia (NIH) là một cơ quan của Bộ Y tế Hoa Kỳ và là cơ quan đầu mối của Hoa Kỳ về sức khỏe và nghiên cứu y tế, cung cấp thông tin sức khỏe cho công chúng. Để đối phó với tỷ lệ béo phì ngày càng tăng trên toàn thế giới, NIH và WHO đã thông qua các hướng dẫn về trọng lượng cơ thể hiện nay thường được gọi là BMI. Các hướng dẫn giả định rằng khối lượng cơ thể, khi được điều chỉnh theo chiều cao cơ thể, có mối liên hệ chặt chẽ với độ béo của cơ thể. Bảng được hiển thị liên kết phạm vi phần trăm chất béo cơ thể với các hướng dẫn BMI có tính đến giới tính và tuổi tác. Phạm vi chất béo trong cơ thể được phát triển bởi Gallagher và cộng sự và được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ.
Đại học Y học Thể thao Hoa Kỳ
Đại học Y học Thể thao Hoa Kỳ (ACSM) là một trong những tổ chức khoa học thể dục và y học thể thao lớn nhất trên thế giới. Với các thành viên và các chuyên gia được chứng nhận trên toàn thế giới, công việc của tổ chức đang phát triển và tích hợp nghiên cứu khoa học, cung cấp các ứng dụng giáo dục và thực tiễn liên quan đến khoa học thể dục và y học thể thao.
Chúng tôi luôn lắng nghe
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sức khỏe... Hãy mô tả chi tiết, chúng tôi sẵn lòng trả lời giúp cho bạn.

    Tên *

    Số điện thoại *

    Email *

    Nội dung

    .