Metropole
Về chúng tôi
“Không dừng bước trong nghiên cứu khoa học, đồng thời không đi theo lối mòn khi thực hành lâm sàng, bởi vì Metropole muốn tạo ra sự khác biệt và chất lượng tốt nhất”.
Khởi nguồn Metropole
Metropole tạo ra sự khác biệt
Có vài điều nhức nhối và mong mỏi của người bệnh là: ""Các đơn vị Y tế chữa bệnh cho tôi thì có thực sự quan tâm đến tôi không? Họ có hiểu mọi thứ liên quan về tôi để giúp tôi đưa ra quyết định cần làm gì không? Họ có giúp tôi lường trước những tác dụng phụ và xử lý chúng không? Làm thế nào để chắc chắn rằng tôi được chăm sóc sức khỏe một cách phù hợp nhất với tôi, an toàn, toàn diện, và bảo tồn sức khỏe của tôi? Làm thế nào để biết tôi nhận được trị liệu tôi thực sự cần chứ không phải những gì họ sẵn có để cung cấp?"" v.v...
Một số khía cạnh mà dịch vụ Y tế hiện tại chưa hoàn toàn đáp ứng được những mong mỏi trên
 • Sự cung cấp dịch vụ Y tế SẴN CÓ, dựa trên những kinh nghiệm, máy móc và thuốc hiện có, thay vì cung cấp giải pháp toàn diện và cân nhắc những gì người bệnh thật sự CẦN (hay thật sự KHÔNG CẦN).
 • Sự chú trọng vào máy móc với những phiên bản liên tục được cập nhật mới, và coi đó là yếu tố tạo ra sự khác biệt cho một đơn vị Y tế, khiến cho vai trò của người bác sĩ chuyên gia ít được chú trọng hơn. Trong khi thực tế, yếu tố kinh nghiệm của bác sĩ và sự tư vấn sâu sắc với người bệnh mới là ""máy đo"" toàn diện giúp gợi ý các chỉ định phù hợp với cá nhân người bệnh nhất.
 • Yếu tố chuyên môn trong dùng thuốc: sự chưa đủ chú trọng vào tính chính xác trong dùng thuốc, ở đây chính xác không chỉ là đúng bệnh, đúng liều mà phải cân nhắc cả tính cá nhân hóa cho người bệnh và tương tác của thuốc với tổng thể các biện pháp như phẫu thuật, dinh dưỡng, chăm sóc giảm nhẹ, tập luyện...
 • Sự thiếu quan tâm tới các biện pháp Dinh dưỡng và Chăm sóc giảm nhẹ: một nền Y tế sau khi trải qua mục tiêu ""trị cho hết bệnh"" thì sẽ tới mục tiêu lớn hơn là ""Chăm cho khỏe hơn"". Người bệnh tại Việt Nam đang rất cần được chăm sóc tổng thể, trong đó thiết yếu là Dinh dưỡng và Chăm sóc giảm nhẹ.
 • Đối tượng điều trị là ""bệnh"" chứ không hẳn là ""người bệnh"": các chỉ định chú trọng vào bệnh là chính và chỉ quan tâm một cách tối thiểu tới lịch sử bệnh lý và chế độ sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy các trị liệu mà người bệnh được nhận không phải là một tổng hòa ăn khớp với nhau, càng không phải là một chương trình chăm sóc sức khỏe cá nhân hóa phù hợp nhất cho mình.
 • Giải pháp cho những vấn đề trên mà Metropole nỗ lực cung cấp cho người bệnh
  Cách làm Metropole
  Tầm nhìn
  Chúng tôi hình dung ra một cộng đồng thông thái, tương ái, chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe, và kết quả một cộng đồng khỏe mạnh, hài lòng, và hạnh phúc. Chúng tôi hình dung ra mình trong bức tranh ấy, là một nhóm chuyên gia luôn ở đây vì bạn khi bạn tìm đến, và luôn nỗ lực hướng đến cộng đồng bằng những tri thức và dịch vụ hữu ích nhất.
  Sứ mệnh
  Chúng tôi nhận ra những điều mà xã hội của chúng ta cần thêm từ hệ thống Y tế mà chưa được đáp ứng hoàn toàn, hay chưa được đáp ứng theo cách mà chúng tôi có thể và cam kết làm, chính là sứ mệnh của chúng tôi. Đáp ứng - trả lời những mong mỏi về sức khỏe của cộng đồng trước khi, trong khi, và sau khi có bệnh. Đáp ứng những gì đang nhức nhối và cả những gì nên làm, phải làm, trước khi chúng trở nên nhức nhối.
  Và với nỗ lực xóa bỏ chênh lệch vè cơ hội chăm sóc sức khỏe trong xã hội, sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng ngừa, điều trị tích cực, phục hồi da phương diện... mà tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được.
  Giá trị cốt lõi
 • Thúc đẩy sức khỏe và trao quyền cho bệnh nhân thông qua giáo dục
 • Tôn chỉ điều trị dựa trên bằng chứng khoa học và lấy bệnh nhân làm trung tâm - bệnh nhân luôn là ưu tiên số 1
 • Đổi mới với sự hỗ trợ của Công nghệ thông tin trong Đào tạo và Quản lý chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân
 • Thúc đẩy một môi trường tôn trọng, liêm chính, minh bạch, và quan tâm, nơi tất cả mọi người đều được đối xử bình đẳng
 • Loại bỏ các rào cản để bệnh nhân đạt được và duy trì sức khỏe tốt nhất có thể
 • Khi thành lập Metropole, chúng tôi hiểu rằng 3 trụ cột tinh thần sau đây, cùng với sự cam kết cố gắng vì những giá trị này, không thỏa hiệp, không làm sai khác đi dù trong hoàn cảnh nào, chính là điều giúp giữ vững Metropole. Những trụ cột giá trị này còn quan trọng hơn cả những trụ cột bằng vật liệu tạo nên cơ ngơi vật chất trang thiết bị, và cũng bền vững hơn chúng, vì trụ cột tinh thần là còn mãi, không dễ gì xói mòn đi theo thời tiết và thời gian.
  Cách làm Metropole
  "Cách làm" chính là tài sản lớn nhất của chúng tôi. Sự thuận theo mong mỏi của bệnh nhân, sự ủng hộ của của cộng đồng, là nguồn lực lớn nhất của chúng tôi giúp cho Metropole tự nhiên phát triển. Metropole không chỉ là một Phòng khám, mà còn trở thành Tinh thần Metropole, Cách làm Metropole, Cộng đồng Metrople.
  Thứ nhất - Chúng tôi đối với bệnh nhân:
 • Người bệnh luôn là ưu tiên số 1. Không có ngoại lệ.
 • Chúng tôi đối xử với tất cả mọi người bằng sự tôn trọng và quan tâm đến cảm xúc của họ.
 • Chúng tôi quan tâm đến toàn bộ con người, nhận thấy sự phức tạp trong cuộc sống của mỗi người và tin rằng giải quyết nhiều nhu cầu của con người là cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe của một người.
 • Chúng tôi lắng nghe kiên nhẫn. Những gì quan trọng với bệnh nhân thì cũng quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi ghi nhận mọi thông tin mà bệnh nhân cung cấp và làm mọi thứ trong khả năng của mình để giúp đỡ.
 • Chúng tôi lấy bệnh nhân làm trung tâm, lấy sự cải thiện sức khỏe làm kết quả. Bệnh nhân đến với Metropole được thoải mái trong môi trường lịch sự, thân thiện và quan trọng nhất là nhận được chính xác dịch vụ mà họ đang cần.
 • Thứ hai - Chúng tôi đối với chính mình:
 • Chúng tôi giữ cho mình luôn năng động cập nhật những tiến bộ Y khoa Thế Giới để có thể áp dụng những phát triển mới và hiệu quả hơn trong điều trị.
 • Chúng tôi liên tục kiểm tra các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, đối chiếu với những gì cần thiết cho cộng đồng. Chúng tôi tìm kiếm những vết nứt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, lấp đầy những vết nứt đó. Khi các nguồn lực khác của cộng đồng phát triển để giải quyết những nhu cầu đó, chúng tôi sẽ đưa ra các quyết định có chủ đích để áp dụng các nguồn lực của mình theo cách khác, một cách linh hoạt, hiệu quả, tối ưu.
 • Trong tất cả những gì chúng tôi làm, chúng tôi tích cực theo đuổi sự xuất sắc và tìm kiếm mức độ hoàn thiện tiếp theo.
 • Chúng tôi tự hào về công việc của mình.
 • Chúng tôi tôn trọng, thân thiện, hữu ích và hỗ trợ lẫn nhau như đối với bệnh nhân của mình. Các nhà quản trị tìm cách đối xử với nhân viên giống như cách mà nhân viên đối xử với bệnh nhân.
 • Làm việc theo nhóm là trọng tâm trong công việc của chúng tôi. Mỗi người chúng tôi đều có trách nhiệm đóng góp hiệu quả cho Metropole, cho bệnh nhân của chúng tôi và cho cộng đồng.
 • Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp và thành tích của các cá nhân và tập thể, tìm kiếm và khen thưởng các đề xuất và sự đổi mới.
 • Vui vẻ và hài hước là liều thuốc tinh thần quý giá nhất cho người bệnh và cho chính những thầy thuốc như chúng tôi. Vì vậy chúng tôi tạo điều kiện kết hợp niềm vui vào môi trường Metropole.
 • Thứ ba - Chúng tôi đối với cộng đồng:
 • Chúng tôi cam kết phục vụ cộng đồng và cung cấp quyền truy cập mở vào Cổng kiến thức chăm sóc sức khỏe Metropole cho tất cả mọi người.
 • Cộng đồng những người đến với Metrople, với tư cách là người học kiến thức hay
 • Quan hệ của chúng tôi với các đối tác nghiên cứu Y khoa, Công nghệ số hóa, các tổ chức giáo dục, các tổ chức Y tế thuộc chính phủ và phi chính phủ, cùng các tổ chức cộng đồng khác sẽ nhân rộng các nguồn lực và hiệu quả công việc của chúng tôi dành cho cộng đồng .
 • Bằng cách truyền niềm tin cho bệnh nhân của chúng tôi, họ sẽ trở thành lực lượng tích cực trong cộng đồng và đóng góp cho sức khỏe của những người khác.